100 Công Cụ Marketing Online Miễn Phí Phải Biết – Phần 1

100 Công Cụ Marketing Online Miễn Phí Phải Biết – Phần 1

100 Công Cụ Marketing Online Miễn Phí Phải Biết

Dù bạn là những Marketer nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hay chỉ là những anh nhân viên rất bình thường đang làm việc trong các SMEs, bạn luôn cần những công cụ Marketing Online nhằm nâng cao năng suất, cũng như khiến cho những công việc thường ngày trở nên nhẹ nhàng hơn.

100 công cụ Marketing Online dưới đây chắc chắn sẽ là những ứng dụng, phần mềm hữu ích nhất, là “vật bất ly thân” với bất kỳ một Marketer nào. Đặc biệt hơn, bạn sẽ không phải trả bất kỳ đồng nào khi sử dụng, bởi chúng hoàn toàn miễn phí.

Mẹo nhỏ: Hãy sử dụng phím tắt Ctrl + F để tìm công cụ Marketing bạn cần

I. Công cụ đặt lịch post bài trên các nền tảng mạng xã hội

1. Buffer. Một trợ thủ đắc lực giúp bạn sắp xếp và quản lý các nền tảng mạng xã hội. Buffer có thể đặt lịch post bài, phân tích hiệu suất bài post, cũng như quản lý các tài khoản Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest, và cả tài khoản Google+ nữa. Hãy khám phá thêm những gì anh bạn này có thể bổ trợ nhé.

2. Later. Công cụ Marketing số 1 dành riêng cho Instagram. Nó có thể giúp bạn đặt các kế hoạch và chiến lược Marketing một cách trực quan nhất, thông qua các bảng biểu sinh động. Bên cạnh đó, Later còn có thể tự động quản lý cũng như hỗ trợ trang cá nhân của doanh nghiệp trên Instagram, sắp xếp các ảnh, và khiến chúng gọn gàng, đẹp đẽ hơn.

3. TweetDeck. Đúng như tên gọi của nó, TweetDeck được sinh ra để quản lý các tài khoản Twitter, không chỉ một, mà là nhiều tài khoản. Nhưng còn gì đáng tin cậy hơn, khi TweetDeck chính là con đẻ của Twitter. Thật hữu dụng, mà cũng không kém phần đáng tin!

4. SocialOomph. Quá mệt mỏi vì phải xóa các tweet trên Twitter? SocialOomph sẽ là vị cứu tinh của bạn. Việc quản lý, chỉnh sửa, xóa các bản nháp hay lưu trữ lại chúng sẽ nằm trong tầm tay của bạn. SocailOomph hỗ trợ quản lý tới 5 tài khoản Twitter, hoàn toàn miễn phí. Phiên bản nâng cao của ứng dụng còn hỗ trợ Facebook, Pinterest và LinkedIn.

5. Friends+Me. Ứng dụng này giúp bạn đặt lịch post bài trên Facebook, Google+, LinkedIn, Twitter, và Tumblr. Friends+Me có bản cài đặt cho máy tính để bàn, app trên điện thoại di động, và phần mở rộng ngay trên trình duyệt Chrome. Hơn nữa, nó có thể tích hợp với công cụ Zapier.

6. Crowdfire. Crowdfire cho phép bạn đặt lịch post bài và tìm kiếm các trend mới trên mạng xã hội. Chưa hết, nó còn quản lý các tài khoản Facebook, Twitter, LinkedIn, và Instagram. Đăt hashtag, tự động viết bài, đặt chú thích ảnh, cũng như quản lý nội dung trên blog? Không vấn đề gì, vì Crowdfire sẽ giúp bạn làm những điều trên. Hỗ trợ quản lý video YouTube cũng là một tính năng đáng chú ý của Crowdfire.

7. Hootsuite. Chắc chắn là trợ thủ tốt nhất trong việc sắp xếp nội dung Marketing. Với một tài khoản miễn phí, những gì bạn có là quản lý 3 tài khoản mạng xã hội cùng lúc, cũng như đặt lịch post 30 bài tự động trong ngày và tuần.

8. ScoopIt. Post bài trên các nền tảng mạng xã hội chỉ trong giây lát. Dựa vào những trào lưu, và nội dung lĩnh vực bạn lựa chọn, ScoopIt đưa ra những gợi ý tốt nhất cho content của bạn, rồi phân phối chúng tới các nền tảng mạng xã hội sẵn có. Phiên bản miễn phí có thể cho phép bạn tạo ra 50 bài post trong chủ đề đã lựa chọn (1 chủ đề cho mỗi tài khoản). Hãy sử dụng phần mở rộng của ScoopIt trên Chrome để quá trình phân tích và phân phối nội dung được nhanh hơn.

II. Công cụ tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa:

9. Displaypurposes. Chỉ cần điền một/hai hashtag trên thanh tìm kiếm. Displaypurposes sẽ trả về cho bạn các hashtag có liên quan hiện đang hot nhất trên nền tảng Instagram. Đặc biệt hơn, ứng dụng này còn đưa ra những gợi ý đa ngôn ngữ chính xác, giúp doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận lượng người dùng quốc tế một cách hiệu quả hơn. Nhanh, gọn, mà lại hạn chế các hashtag dạng spam hoặc đã bị cấm, đó là những gì ứng dụng này đem lại cho bạn.

10. Google Keyword Planner. Tìm kiếm các keyword bằng công cụ chính chủ của Google, bạn tìm đến đúng địa điểm rồi đó! Google Keyword sẽ hỗ trợ bạn khám phá ra các từ khóa có lượng tìm kiếm “nóng” nhất, đi kèm các từ khóa có liên quan. Bên cạnh đó, Google Keyword cũng đo đạc tính cạnh tranh của các keyword này, cùng khả năng phân tích thời gian search hiệu quả nhất cho chúng.

11. Answerthepublic. Bắt đầu bằng việc điền một keyword hoặc topic bạn quan tâm, chờ trong giây lát, và voila, một bảng biểu dạng sơ đồ tư duy vô cùng trực quan sẽ trả cho bạn kết quả là những câu hỏi có liên quan tới từ khóa, các “giới từ”/”động từ” đi kèm, cùng nhiều những tính năng hữu ích khác. Đây chắc chắn là ứng dụng đắc lực giúp bạn tìm từ khóa và lựa chọn content phù hợp.

12. Keyword Tool. Tìm kiếm từ khóa đang hot trên Google, YouTube, Bing, Amazon, eBay và App Store. Với riêng Google, bạn có thể scan keyword không chỉ dưới dạng văn bản, mà còn trong hình ảnh, video, hay dạng tin tức. Với Amazon, bạn có thể search từ khóa trong các ngành kinh doanh nhất định.

13. Meta Tag Extractor. Công cụ này đến từ nhà phát triển nổi tiếng BuzzStream. Nó giúp bạn phân tách tiêu đề, phụ đề và keyword từ bất kỳ link Website nào và đánh giá tính hiệu quả từ chúng. Bạn nên thêm nhiều các link Website khác nhau để Meta Tag có thể so sánh hiệu quả tiêu đề, phụ đề và keyword giữa chúng.

14. Keyword Eye. Tìm kiếm keyword phù hợp, giúp đạt hiệu quả cao chính là những gì Keyword Eye có thể thực hiện. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn giúp so sánh chỉ số CPC và tính cạnh tranh của các keyword. Vô cùng hữu ích, Keyword Eye còn tự động gợi ý tới bạn các keyword nổi bật từ Amazon, Google và YouTube. Có thể xuất báo cáo dưới định dạng .csv.

15. SpyFu. Điền địa chỉ Website của đối thủ cạnh tranh, và nhận ngay báo cáo về reach, keyword, cũng như nhiều thứ khác ngay trên SpyFu. Khi bạn kích chọn vào các từ khóa, bạn sẽ nhận ngay báo cáo chi tiết và các thống kê có liên quan tới những keyword trên. 5 từ khóa đầu là miễn phí, các từ khóa kế tiếp bạn phải trả thêm tiền cho phiên bản mở rộng.

16. Ubersuggest. Ứng dụng này cung cấp tới người dùng các keyword cùng các thông số có liên quan, như chỉ số CPC, số lượt tìm kiếm, chỉ số cạnh tranh,… Bạn có các tùy chọn giới hạn tìm kiếm nhằm loại bỏ đi các thông tin không cần thiết. Ubersuggest đem đến cho người dùng các trải nghiệm tìm kiếm từ web, ảnh, shopping, YouTube, và tin tức. Copy kết quả bạn tìm được, hoặc xuất chúng dưới định dạng .csv.

17. Moz. Moz giúp bạn khám phá các từ khóa mới, các đường link Website, cùng các số liệu có liên quan. Với công cụ này, bạn có được 20 keyword và 10 đường link miễn phí. Khi tải toolbar Moz SEO, ngay lập tức bạn có được các số liệu có liên quan từ bất kỳ trang Web nào, bao gồm cả các trang Web tìm kiếm như Google.

III. Liên kết với các nhà báo/nhà xuất bản nội dung nổi tiếng

18. Expertise Finder. Mong muốn doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên các thời báo kinh tế nổi tiếng như Wall Street Journal, The New York Times, Bloomberg hay The Economist, hay xuất hiện trên CNN hay BBC? Expertise Finder chính là giải pháp dành cho bạn. Khi có những ý tưởng Marketing đột phá, hay muốn quảng bá cho doanh nghiệp của bạn, hãy sử dụng Expertise Finder và gia nhập ngay vào ngành và liên kết cùng các chuyên gia.

19. GlobalExperts. Công cụ này cho phép bạn liên hệ với các chuyên gia trong ngành, tham khảo các đánh giá và số liệu từ những nguồn truyền thông đáng tin cậy nhất, đến từ Reuters, CNN, BBC và nhiều hơn nữa.

20. Smedian. Smedian là ứng dụng giúp bạn thu hút những nhà báo mới, liên kết với họ để truyền thông về doanh nghiệp của bạn tới công chúng. Khởi đầu từ việc chat, bắt đầu một cuộc thảo luận, và từ đó, liên kết doanh nghiệp bạn tới với giới chuyên gia trong ngành.

IV. Nâng cao và cải thiện chất lượng content marketing

21. Hemingway App. Một trợ thủ vô cùng đắc lực giúp bạn có được một bài content “chất” nhất. Ứng dụng này tìm kiếm và loại bỏ những lỗi ngữ pháp mà copywriter thường xuyên mắc phải, như câu cú dài dòng, cấu trúc ngữ pháp phức tạp, hoặc các lỗi chính tả điển hình. Người đọc content sẽ không còn gặp khó khăn khi tiếp cận content của bạn nữa, nhờ có Hemingway App.

22. Coschedule Headline Analyzer. Như một nhà phân tích, Coschedule giúp đánh giá tổng thể cấu trúc ngữ pháp trong content của bạn. Nhanh chóng, ứng dụng này nhận diện những từ ngữ bạn nên hoặc không nên dùng, phân loại tiêu đề của bạn thành các tiểu mục một cách vô cùng khoa học và trực quan nhất (với các dạng như: Tiêu đề chung, danh sách, how-to,…).

23. Grammarly. Khỏi bàn cãi về Grammarly, đây chính là ứng dụng nổi tiếng nhất về kiểm tra và cải thiện chất lượng bài viết, content. Grammarly chứa đựng những tính năng ưu việt, như kiểm tra số từ, mức độ dễ đọc/nắm bắt thông tin của bài viết. Đặc sắc hơn, Grammarly còn giúp copywritter biết được thời gian để người đọc bình thường đọc content trong bao lâu. Thật đáng để lưu tâm!

V. Công cụ Email Marketing hiệu quả

24. MailChimp. Mở đầu cho danh sách là ứng dụng MailChimp. MailChimp có thể giúp bạn tạo lập template cho chiến dịch Email, landing pages, cũng như các form survey bổ trợ Marketing. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép bạn gửi tự động email Marketing với số lượng data lớn. Lượng template email đa dạng giúp bạn có nhiều sự lựa chọn trong việc gửi mail, như thông báo, hay đề xuất sản phẩm mới.

25. SendGrid. Công cụ quản lý email này không chỉ giúp bạn xây dựng và phân phối chiến dịch email Marketing tới khách hàng, mà còn giúp quản lý tệp data khách hàng, thực hiện bài test A/B (đặc thù trên mail), và theo dõi hiệu suất công việc. Những tính năng thú vị của SendGrid còn bao gồm phân chia tệp khách hàng theo sở thích, tuổi tác, và các phân loại khác, giúp bạn xây dựng các template linh hoạt theo chủ đề.

26. Beefree. Sức hút của Beefree không chỉ dừng lại ở cái tên của nó, ứng dụng này còn cho phép bạn xây dựng template và gửi chúng tới các tệp data nhanh chóng, chỉ trong giây lát. Tương thích với cả nền tảng desktop và smartphone, Beefree cung cấp lượng template đa dạng, giúp bạn truyền tải thông điệp tới người đọc một cách chuyên nghiệp và tối ưu nhất.

27. Neverbounce. Từ tệp data của bạn, Neverbounce giúp bạn phân tích các địa chỉ mail có thể gửi và cung cấp những số liệu hoàn toàn miễn phí. Điểm mạnh nhất của Neverbounce chính là ở tính năng phân loại mail có thể gửi và mail không hợp lệ; giữa mail rác, mail tạm thời và mail chính chủ.

28. Mail-tester. Giống như tên gọi của nó, nhiệm vụ của Mail-tester chính là việc giúp nhận biết chiến dịch email Marketing bạn xây dựng có nằm trong thư mục spam của khách hàng hay không. Đồng thời, ứng dụng này cung cấp cho bạn lời khuyên, và giải pháp nâng cao hiệu suất cho chiến dịch.

29. Streak. Ứng dụng này bao gồm các tính năng như hỗ trợ hoạt động CRM của doanh nghiệp, theo dõi hơn 200 email hàng tháng, và các công cụ bổ trợ email Marketing đặc thù. Khi bạn tải phần mở rộng của ứng dụng Streak trên Chrome, bạn có thêm các công cụ hữu ích khác giúp template email trở nên đẹp mắt và hiệu quả hơn trong chiến dịch.

30. Hubspot Email Signature Generator. Hubspot sẽ giúp bạn xây dựng chữ ký mail độc-đẹp-lạ, bằng những hình ảnh và icon trên mạng xã hội. Hãy làm nổi bật mail của bạn bằng 8 chủ đề độc đáo, không đâu có thông qua Hubspot Email Signature Generator.

31. Putsmail. Dịch vụ Putsmail cho phép bạn test các email định dạng HTML trước khi gửi tới khách hàng và hỗ trợ lên tới 10 mail test. Ứng dụng này còn cho phép kiểm tra mail dưới định dạng văn bản thuần (plain-text version), cùng bản tùy chọn dành riêng cho Apple Watch.

32. Contact Form WPForms. Là một plugin bổ trợ cho công cụ soạn content WordPress nổi tiếng, Contact Form cho phép bạn tạo một form liên hệ trên WordPress chỉ trong giây lát. Có cả tá form dành cho bạn lựa chọn, như: form đơn giản, form cho hoạt động kêu gọi quyên góp, form order, form xin nhận tài liệu,…., tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn.

33. Share Link Generator. Công cụ này là trợ thủ đắc lực trong việc chia sẻ link share Facebook, Twitter, Google +, và cả trong việc chia sẻ link mail. Các đường URL chia sẻ sẽ hoạt động trơn tru ngay cả trong chiến dịch email Marketing bạn soạn tới khách hàng.

34. FreshMail. Chốt lại bảng danh sách những ứng dụng về email Marketing tiện ích nhất chính là FreshMail. Công cụ này giúp xây dựng chiến dịch email, tự động gửi mail cho tệp data, xuất báo cáo, và quản lý, theo dõi mức độ hiệu quả của chiến dịch. Phiên bản dùng thử cung cấp cho bạn khả năng quản lý 100.000 địa chỉ mail, soạn 1000 email và trải nghiệm các tính năng độc đáo trong vòng 30 ngày.

VI. Công cụ Marketing giúp hỗ trợ chỉnh sửa và thiết kế

35. Crello. Crello giúp bạn chỉnh sửa và thiết kế các template cho các nền tảng mạng xã hội, dựa trên hàng ngàn lựa chọn khác nhau. Ngoài ra, thiết kế cho trang web, blog, ấn phẩm quảng cáo và Marketing cũng nằm trong “tầm ngắm” của Crello. Nhưng nổi bật nhất cho ứng dụng này chính là ở bộ sưu tập những template hoạt họa ấn tượng, hứa hẹn sẽ mang tới cho khách hàng những trải nghiệm về nhãn quan thú vị nhất.

36. Wix. Sử dụng các template của Wix, bạn có thể lập cho doanh nghiệp mình một website ưng ý nhất. Có cả tá tùy biến dành cho bạn: với chủ đề trải rộng từ doanh nghiệp, nhiếp ảnh, video, âm nhạc, forum, và nhiều hơn nữa. Các template này hoàn toàn tương thích để xây dựng các trang landing.

37. Animoto. Công cụ này rất hữu ích trong việc thiết kế cũng như chỉnh sửa video phục vụ hoạt động Marketing. Sử dụng storyboard/chủ đề đã có sẵn, việc của bạn chỉ là thêm nhạc, chỉnh sửa filter và thêm các ghi chú. Animoto còn cho phép bạn thêm logo, biểu tượng chìm (watermarks) và phụ đề cho video.

38. Freelogoservices. Bạn muốn thiết kế cho mình một logo độc đáo? Sử dụng Freelogoservices bằng cách thêm đoạn text bạn muốn design, đưa ra các tùy chỉnh thích hợp và đợi kết quả trả về. Chọn logo bạn cảm thấy ưng ý nhất, điều chỉnh font chữ, màu sắc và các tính chỉnh có liên quan, bạn đã có cho mình logo vừa đẹp mắt, lại chẳng mất khoản phí nào.

39. Venngage. Quá nhàm chán với những thông tin khô khan? Lo sợ người đọc ngán tới tận cổ trong một rừng thông tin mà bỏ lỡ thông điệp Marketing bạn muốn truyền tải? Đừng lo, Venngage sẽ giúp bạn “kể lại câu chuyện xưa như Diễm” qua cái nhìn thú vị hơn rất nhiều bằng infographic, thông qua các bảng biểu, hình vẽ theo từng chủ đề khác nhau: địa lý, mốc thời gian, bảng so sánh, danh sách,…

40. Google Fonts. Ngay chính Google cũng cung cấp cho bạn công cụ bổ trợ design vô cùng hữu ích – Google Fonts – một cách hoàn toàn miễn phí. Bạn có quyền lựa chọn trong thư viện hơn 888 họ font khác nhau, với đủ các thể loại, từ dạng hẹp, có chân, không chân, viết tay,… Google Fonts còn hỗ trợ các phông chữ cho các ngôn ngữ khác nhau, giúp bạn tiếp cận với lượng khách hàng quốc tế tiềm năng.

41. WhatFont. Ứng dụng này giúp bạn nhận diện font ngay trên trang Web bạn đang lướt. Kích cỡ, độ rộng, kiểu dáng, hay ngay cả họ font cũng được WhatFont tìm ra trong nháy mắt. Bị ấn tượng với một phông chữ độc lạ? Đã có WhatFont tra cứu giúp bạn.

42. Tiny Png. Nhiệm vụ của Tiny Png rất đơn giản: Chỉ cần up ảnh định dạng .png hoặc .jpg lên, và Tiny Png sẽ nén dung lượng của ảnh đó giúp bạn. Bạn có thể nén tới 20 ảnh, với dung lượng mỗi ảnh chỉ tới 5 MB mỗi file. Nhờ một công nghệ nén đặc biệt, Tiny Png có thể khiến chất lượng ảnh trở nên đẹp mỹ mãn, với độ lớn của file nhỏ đáng kể.

43. Iconfinder. Đau đầu về cả tá icon bạn cần thiết kế cho ấn phẩm? Iconfinder sẽ giúp bạn tìm chúng. Lựa chọn trong hàng loạt các icon màu và đơn sắc, trong 60 các thể loại khác nhau, từ 12 phong cách đặc sắc. Bạn sẽ choáng ngợp bởi những chủ đề Iconfinder cung cấp, như 3D, hoạt họa, pixel, và nhiều hơn nữa.

44. DeGraeve. Màu sắc thì có muôn hình vạn chạm. Từ một bức tranh/bức ảnh đầu vào, DeGraeve có thể phân tích và trả về cho bạn bảng màu hoàn chỉnh, giúp công việc thiết kế của bạn trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Giờ đây, các ấn phẩm Marketing, Website hay ngay cả các post từ mạng xã hội của bạn sẽ có được bảng màu theo đúng ý muốn của bạn nhất. Ứng dụng này sẽ trả về 2 bộ bảng màu cho mỗi ảnh bạn upload.

45. Hubspot CTA template pack. Download tới 50 mẫu template tùy chọn, dành cho các nền tảng khác nhau (từ PowerPoint, landing pages, email, cho tới các ấn phẩm Marketing), với các chủ đề đa dạng ứng biến tùy mục đích sử dụng.

46. PlaceIt. Với PlaceIt, bạn có thể test thử ấn phẩm Marketing sẽ trông như thế nào sau khi được in ra, hoặc trên các nền tảng kỹ thuật số. Lựa chọn ấn phẩm, upload lên PlaceIt, và bạn sẽ có cái nhìn trực quan nhất về ấn phẩm của mình.

VII. Khám phá xu hướng và trào lưu mới

47. FollowerWonk. Ứng dụng này giúp bạn tìm kiếm các tài khoản Twitter mới, so sánh tính hiệu quả trong Marketing giữa các tài khoản mạng xã hội, lần theo các bài Tweet, phân tích lượng follower và nhiều điều khác nữa. Ứng dụng này dành riêng cho mạng xã hội Twitter.

48. Feedly. Feedly giúp bạn khám phá và lần theo các content, bài báo, blog, kênh YouTube và nguồn RSS bạn quan tâm. Chỉ cần đặt keyword, bạn đã có những nội dung và thông tin theo một trật tự sắp xếp khoa học.

49. Hubspot Blog Ideas Generator. Bạn chỉ cần điền 5 danh từ khác nhau, và có ngay những chủ đề blog nóng nhất liên quan tới từ khóa vừa tìm kiếm.

50. Google Scholar. Chắc hẳn bạn không xa lạ gì với công cụ này. Google Scholar sẽ giúp bạn khám phá các bài báo/nghiên cứu từ bất kỳ nguồn học thuật đáng tin cậy nào.

51. Portent. Bạn đang bí ý tưởng để tạo ra một đề mục/headline bắt tai, ấn tượng? Portent là một giải pháp hoàn hảo. Bạn chỉ cần điền các keyword, và Portent sẽ trả ngay cho bạn đề mục đem đến hiệu quả Marketing cao nhất. Tuy vậy, bạn cần đôi chút chỉnh sửa về ngữ pháp và chính tả sau khi nhận kết quả trả về.

52. Content Row. Một ứng dụng nữa bổ trợ việc đặt title/đề mục tối ưu cho hoạt động Marketing. Hãy điền keyword, và bạn sẽ nhận được 25 gợi ý đề mục ấn tượng nhất.

53. Latest is. Một công cụ bắt trend Twitter thời thượng! Vào trang chủ của Latest Is, và ngay lập tức nhận được top 10 bài Tweet hot nhất, được bàn tán nhiều nhất. Nhanh chóng, trực quan và hiệu quả. Bạn có thể chia sẻ các bài Tweet này thông qua nút share được tích hợp ngay trên ứng dụng.

54. Alltop. Với một giao diện đơn giản, bạn sẽ nắm trong tay cả thế giới với những tin tức, chủ đề từ nhiều kênh truyền thông có uy tín. Bắt kịp xu hướng, và truyền đạt chúng ngay trong các ấn phẩm Marketing của bạn.

55. Google Trends. Chốt lại bảng danh sách chính là “ông lớn” trong làng công nghệ: Google. Khám phá ngay những trào lưu mới nổi, đa quốc gia, không biên giới với Google Trends. Công cụ còn cung cấp các bảng biểu phân tích số liệu vô cùng trực quan, dựa trên keyword bạn đã điền. Độ tin cậy của các số liệu đã được kiểm chứng, từ công cụ tìm kiếm có tuổi đời gần 20 năm của Google.

 

nguồn: crello

Bài viết liên quan
Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá