100 Công Cụ Marketing Online Miễn Phí Phải Biết – Phần 2

100 Công cụ marketing miễn phí phải biết

100 công cụ Marketing Online dưới đây chắc chắn sẽ là những ứng dụng, phần mềm hữu ích nhất, là “vật bất ly thân” với bất kỳ một Marketer nào. Đặc biệt hơn, bạn sẽ không phải trả bất kỳ đồng nào khi sử dụng, bởi chúng hoàn toàn miễn phí.

  • Tổ chức công việc của bạn
  • Quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn
  • Quản lý SEO
  • Kiểm tra trang web của bạn
  • Nuôi dưỡng dẫn
  • Theo dõi đề cập

Hãy xem infographic và cuộn xuống để khám phá tất cả các mô tả công cụ chi tiết cho các dịch vụ được liệt kê. Sử dụng tìm kiếm trang (Ctrl + f) để tìm công cụ theo từ khóa.

Mẹo nhỏ: Hãy sử dụng phím tắt Ctrl + F để tìm công cụ Marketing bạn cần

VIII. Công cụ quản lý và tổ chức công việc

56. Trello. Mở đầu bảng danh sách chính là Trello, một công cụ nổi tiếng giúp bạn tổ chức các project, công việc, kế hoạch một cách đơn giản, nhanh chóng và trực quan. Miễn phí và linh hoạt, việc quản lý dự án cùng đồng nghiệp chưa bao giờ đơn giản đến vậy.

57. Station. Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt mỏi và ngập mặt với một tá các tab công việc trong Chrome. Bừa bộn và thiếu tổ chức, đã đến lúc bạn tìm kiếm giải pháp mới, đó chính là Station. Chỉ bằng công cụ Station, tất cả các tag công việc sẽ được nhóm lại, gọn gàng, linh hoạt, dễ tìm kiếm và dành riêng cho bạn. Loay hoay với tag Excel bảng tính, lục tung từng ngõ ngách để tìm Trello dự án sắp tới? Chỉ cần mở Station, và mọi thứ trong chớp mắt được giải quyết.

58. Slack. Chắc bạn chẳng lạ gì Slack – một “mạng xã hội” dành riêng cho môi trường doanh nghiệp. Nhưng bạn có biết rằng, Slack còn có thể quản lý các đầu việc, chia sẻ file công việc trong mạng lưới doanh nghiệp, quản lý các công cụ (lên tới 10 ứng dụng), tạo dựng kênh truyền thông nội bộ/công cộng, cũng như thực hiện video call, hội nghị. Slack có thể làm choáng ngợp với những gì nói có thể thực hiện.

59. Uberconference. Nhắc đến công cụ có thể thực hiện video hội nghị, Uberconference chính là ứng cử viên sáng giá. Bạn có thể thực hiện buổi họp với 10 người tham gia, chia sẻ các file công việc, ghi hình cuộc họp hoàn toàn miễn phí. Hãy đăng nhập, đăng ký tên doanh nghiệp, số điện thoại, upload ảnh cá nhân và bắt đầu cuộc họp, việc còn lại cứ để Uberconference lo!

60. Asana. Theo dõi tiến độ làm việc của các thành viên trong nhóm chưa bao giờ trở nên dễ dàng hơn, nhờ Asana. Với khả năng có thể chia sẻ tới 15 thành viên, bạn thỏa sức tạo dựng các công việc, quản lý dự án, và trao đổi với các member, ngay trên Asana.

61. Hellosign. Trợ thủ đặc biệt Hellosign sẽ giúp bạn nhanh chóng ký tên vào các văn bản trực tiếp trên Google Drive, và các nền tảng lưu trữ dữ liệu khác. Chẳng cần phải mất thời gian click và download từng file văn bản một, chỉ cần nhấn nút “sign” và voila, chữ ký điện tử đã được ký trong văn bản.

62. Dropbox. Không cần phải bàn cãi, Dropbox chính là “ông lớn” trong ngành điện toán đám mây. Công cụ này giúp lưu trữ dịch chuyển, cũng như sao chép dữ liệu hoàn toàn trực tuyến. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn có ngay 2 GB dữ liệu trống, hoàn toàn miễn phí.

63. Evernote. Lưu trữ và chia sẻ thông tin vừa nhanh chóng, vừa an toàn với Evernote. Không chỉ là công cụ ghi chú đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể lưu nhật ký, quản lý dự án, tạo to-do list, chia sẻ nội dung ngay trong ứng dụng này.

64. Cyfe. Giám sát và chia sẻ các tài liệu doanh nghiệp quan trọng trên Cyfe. Được xây dựng giao diện như một bảng thống kê dữ liệu dạng dashboard, Cyfe tạo cho người dùng cảm giác như đang theo dõi “các thông số tài chính thực”. Thông số Marketing, web analytics,… đều được thể hiện trên “dashboard” của Cyfe.

IX. Công cụ quản lý các tài khoản mạng xã hội

65. Embedsocial. Cùng Embedsocial, bạn có thể “nhúng” các album ảnh từ Facebook, Instagram, hay từ các story trực tiếp trên Website của doanh nghiệp. 10 album ảnh đầu là hoàn toàn miễn phí. Đừng lo lắng rằng các thông tin “nhúng” sẽ bị lỗi thời, bởi Embedsocial sẽ cập nhật thông tin sau mỗi 24 giờ.

66. Facebook Debug. Để quản lý các tài khoản, bài post trên Facebook, và các tin nhắn trên Messenger, không có gì hữu ích và đáng tin cậy hơn việc sử dụng ngay công cụ chính chủ do Facebook phát triển: Facebook Debug. Bạn chỉ cần dán đường link Website cần theo dõi, và Facebook Debug sẽ trả về các thông số có liên quan, như IP máy chủ, xem trước liên kết (khi chia sẻ đường link trên Facebook), thời gian phản hồi,…

67. Tweriod. Nhiệm vụ của công cụ này là phân tích bài tweet của doanh nghiệp bạn, và các tài khoản đang theo dõi bạn. Từ đó, ứng dụng đưa ra khoảng thời gian hợp lý và tối ưu nhất để bạn post tweet tới đối tượng data khách hàng trọng tâm. Bạn hoàn toàn có thể có số liệu phân tích từ hơn 1000 người theo dõi, hoàn toàn miễn phí.

68. Likealyzer. Đúng như tên gọi của ứng dụng, Likealyzer giúp phân tích hiệu quả trang Facebook của bạn; đưa ra các lời khuyên; so sánh page của bạn với đối thủ cạnh tranh, các đối tác, và các page Facebook khác. Bạn còn có thể chuyển đổi từ bản phân tích thô, xuất thành một bảng báo cáo chuyên nghiệp, bằng Likealyzer.

69. Mustbepresent. Với Mustbepresent, bạn có ngay bản báo cáo về chỉ số tính gắn kết các tài khoản mạng xã hội với khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn còn có thể so sánh các chỉ số của doanh nghiệp với chuẩn chung trong ngành.

70. Fanpage Karma. Một công cụ rất hữu ích cho các page Facebook. Ứng dụng này hỗ trợ việc đo lường KPI và các bảng phân tích trực quan cho từng post, content. Bạn còn có thể giám sát độ hiệu quả của các post, khi các mention sẽ được gửi ngay tới mail của bạn (khi có).

71. Barometer. Công cụ này cung cấp cho bạn các thông số insight cho post Facebook: phần trăm khách tiếp cận, chỉ số tính gắn kết (engagement rate), lượng người bàn tán về post, và cả những feedback tiêu cực mà post của bạn đã tạo ra. Chưa hết, Barometer còn cung cấp cả các thông số liên quan tới sự lan truyền của post của bạn (từ viral reach và organic reach hàng tháng).

72. SharedCount. Một ứng dụng khác bổ trợ hoạt động quản lý tài khoản Facebook. Trợ thủ này giúp bạn theo dõi lượt share, tương tác từ các post Facebook, và ngay cả trên trang Web của doanh nghiệp bạn.

73. BuzzBundle. BuzzBundle sẽ giúp bạn quản lý các nền tảng mạng xã hội, tìm kiếm các lượt “bàn tán” về doanh nghiệp/thương hiệu bạn, và tăng khả năng gắn kết của khách hàng với bạn. Đặc biệt, công cụ này có thể giúp bạn post/trả lời trực tiếp các comment của khách hàng mà không cần truy cập lại tài khoản mạng xã hội. Vô cùng tiện lợi, mà hoàn toàn miễn phí.

X. Công cụ quản lý SEO

74. Screaming Frog. Bạn gặp nhiều khó khăn trong việc viết các bài SEO, đã có Screaming Frog giúp bạn tính toán các chỉ số nhằm tối ưu hóa content của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Nó nhận diện đường link Website (xem nó còn sống hay chết), các ảnh, đường script, CSS và nhiều hơn nữa.

75. Peek. Ứng dụng này sẽ phân tích ngay lập tức các vấn đề về SEO trong content của bạn, như các lỗi thường mắc phải, đường link, từ khóa,… Quá trình phân tích sẽ trả kết quả ngay trong giây lát.

76. Google Search Console. Tiếp theo trong danh sách top 100 công cụ Marketing miễn phí chính là một ứng dụng thuộc chính chủ Google. Công cụ này giúp đo lường lượt traffic của Website, nhận diện các lỗi thường gặp trong SEO, nâng cao hiệu quả và nâng thứ hạng content của bạn trên Google Search.

77. SEOquake. Thanh công cụ SEOquake trên Chrome sẽ giúp bạn đánh giá tính hiệu quả các các đường link nội bộ và link bên ngoài, so sánh thứ hạng các domain và trang Web,…

78. Serprobot. Serprobot sẽ đánh giá thứ hạng bài content của bạn khi chạy SEO trên Google, dựa trên từ khóa bạn nhập vào. Bạn có thể điền tối đa 5 từ khóa khi sử dụng Serprobot.

79. Segment. Bạn có thể theo dõi lượt người truy cập trang Web, hoặc số lượt người sử dụng app do doanh nghiệp bạn phát triển. Segment hỗ trợ việc theo dõi tới hơn 1.000 người dùng, hoàn toàn miễn phí. Sử dụng công cụ bổ trợ của Segment để có các bản thống kê các chỉ số dựa trên thời gian thực.

80. Copyscape. Một công cụ giúp bạn có thể kiểm tra xem content của bạn có bị copy-paste trên các website/nền tảng kỹ thuật số khác không. Nếu content của bạn bị copy, Copyscape sẽ gửi ngay đường link và nhấn mạnh nội dung bị sao chép tới bạn.

81. Seochat’s Advanced Meta Tag Generator & Google Search Results Preview. Công cụ này hỗ trợ bạn cách tạo tiêu đề, gợi ý keyword, chủ đề, ngôn ngữ, và nhiều thứ khác, giúp nâng cao chất lượng bài SEO.

82. Google’s Mobile-Friendly Test. Công cụ chính chủ của Google này giúp kiểm tra tính thân thiện của bài content trên nền tảng các thiết bị di động. Bạn chỉ cần nhập đường link, và Google sẽ trả bài phân tích tới bạn. Việc tối ưu hóa SEO trên di động chưa bao giờ đơn giản tới vậy.

XI. Công cụ quản lý và phân tích Website

 

83. Mixpanel. Mixpanel sẽ cung cấp tới bạn bảng phân tích chi tiết về Website doanh nghiệp bạn. Phiên bản miễn phí bao gồm việc hỗ trợ 5 project, bản báo cáo thông số trong 60 ngày,…

84. SimilarWeb. Đo lường và theo dõi tính hiệu quả của Website doanh nghiệp bạn thông qua thuật toán xử lý đa nền tảng của SimilarWeb. Phiên bản miễn phí cho phép bạn nhận được 5 bản báo cáo mỗi lần, thông số phân tích trong 1 tháng trên nền tảng di động, và 3 tháng thông số traffic trên Web.

85. GTmetrix. Công cụ này đánh giá và phân tích tốc độ tải của Website, và đưa ra các lời khuyên hữu ích giúp tăng và nâng cao hiệu suất tải Web.

86. Pingdom. Pingdom giúp bạn có thể nhận biết khoảng thời gian load cho bất kỳ trang Web nào, so sánh chúng với danh sách các Website khác nhau, đặt thứ hạng và xếp điểm đánh giá. Công này này cũng gợi ý các lời khuyên nhằm giúp bạn nâng cao hiệu suất tải Website.

87. Varvy. Trợ thủ Varvy tính toán điều chỉnh và thiết kế content giúp nâng cao hiệu quả SEO. Bạn chỉ cần điền đường link, mọi phân tích của công cụ sẽ xuất hiện ngay với các thông tin về tính dễ đọc, độ an toàn, tốc độ tải page, một số chỉ dẫn chuyên môn, và hơn thế nữa.

12 Mẹo tối ưu tốc độ tải của Website

88. WebPageTest. WebPageTest sẽ đưa ra bảng đánh giá logic về độ load Website, tính tường minh (khả năng đọc hiểu của khách hàng) về các bài content,… Bạn chỉ cần điền đường link, chọn địa điểm địa lý cần test, và chọn trình duyệt, kết quả sẽ trả ngay trong tức khắc.

89. Website Grader. Giống những công cụ trước trên bảng danh sách, bạn có thể nhận được bảng đánh giá về hiệu suất Website, khả năng tương thích với các thiết bị di động, SEO, và tính an toàn trên Website Grader một cách sinh động (dưới các thang điểm đánh giá). Bảng báo cáo cũng bao gồm khuyến nghị về kích cỡ page, tốc độ tải, code HTTP, và một số thông tin khác.

90. Google Developers PageSpeed. Bạn có thể nhận các bảng báo cáo tách biệt dành cho điện thoại và desktop về khả năng load page, những lời khuyên nhằm tối ưu hóa SEO từ các chuyên gia và thuật toán phân tích hàng đầu từ Google.

91. Siteliner. Với Siteliner, bạn có thể tìm kiếm những content bị lặp lại, các đường link bị hỏng, và phân tích khả năng bị bỏ qua bởi các máy tìm kiếm. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nhận biết điểm chung và điểm độc nhất về chất lượng content của bạn so với các đối thủ cạnh tranh, có thể so sánh kích cỡ page, thời gian load trang, và số từ trong mỗi content so với các trang Web khác.

XII. “Nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng (Lead nurturing)

Nhằm thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng trong một thị trường ngách, bạn cần các công cụ Marketing nhằm “nuôi dưỡng” các đối tượng khách hàng này.

92. Sumo. Từ việc đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể nhận các bản phân tích miễn phí hàng tuần, sử dụng công cụ đã tích hợp sẵn để thiết kế, tạo lập email và các công cụ truyền thông Marketing cho đối tượng khách hàng tiềm năng.
93. Drip. Drip giúp bạn phân tích, theo dõi, thực hiện các công việc Marketing tự động, cá nhân hóa, và báo cáo tiến độ công việc. Drip hỗ trợ tệp khách hàng lên tới 100 đối tượng. Để sử dụng Drip, bạn phải tải công cụ bổ trợ, nhập tệp khách hàng, kích hoạt chiến dịch và theo dõi các chỉ số phân tích.

94. Hubspot CRM. Cần một hệ thống CRM để quản lý và nâng cao mối quan hệ với khách hàng? Hãy sử dụng công cụ CRM này, hoàn toàn miễn phí. Nó giúp bạn theo dõi các contact, sổ sách, sắp xếp lịch hẹn, đặt lịch email. Mối quan hệ của bạn với khách hàng sẽ được cải thiện đáng kể, nhờ có Hubspot CRM.

95. Freshsales. Freshsales giúp bạn quản lý khách hàng, duy trì liên lạc, nâng cao hoạt động email Marketing, chăm sóc khách hàng, cùng nhiều tính năng hữu ích khác, dành cho nền tảng di động, desktop,…

96. Zoho CRM. Ứng dụng mã nguồn mở Zoho CRM cho phép doanh nghiệp (được lập nhiều nhất 3 tài khoản) quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý tài liệu doanh nghiệp và nhiều tiện ích khác.

XIII. Công cụ theo dõi các lời nhắc

Những “mentions” (hay các đề cập) từ các nguồn truyền thông bên ngoài tới doanh nghiệp là vô cùng quan trọng giúp các doanh nghiệp có thể lan tỏa và nâng cao độ nhận biết thương hiệu từ khách hàng.

97. Mentionmapp. Với Mentionmapp, bạn có thể tiếp cận lượt mentions, retweet, hashtag liên quan tới doanh nghiệp và thương hiệu của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận những gợi ý về bài tweet từ các follower nhằm nâng cao chất lượng content trên Twitter.

98. Awario. Muốn khám phá cả thế giới nói gì về thương hiệu của bạn? Sử dụng ngay Awario nhằm “lần” theo các mentions dưới những bảng biểu trực quan, so sánh sự phổ biến của thương hiệu bạn với các đối thủ cạnh tranh, và nhận báo cáo chi tiết.
99. Google Alerts. Giống như tên gọi, công cụ này sẽ thông báo tới bạn ngay khi có những đề cập, hoặc bàn tán từ truyền thông bên ngoài về thương hiệu. Bạn còn có thể giới hạn kết quả tìm kiếm dựa trên khu vực và ngôn ngữ bạn đã lựa chọn.

100. Twitter Report from Union Metrics. Muốn tìm kiếm các lượt mentions về doanh nghiệp của bạn trên Twitter? Twitter Report chính là giải pháp. Công cụ này cung cấp cho bạn tất tần tật những gì thế giới bên ngoài đang nói về bạn, qua hashtag, keyword hay account bạn nhập vào.

Liệu 100 công cụ marketing online trên đã thực sự làm bạn hài lòng? Nếu Uplevo còn bỏ lỡ bất cứ một công cụ hữu hiệu ưa thích của bạn, hãy cho chúng tôi được biết nhé.

 

nguồn: crello

Bài viết liên quan
Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá